ปุจฉา-วิสัชนา > มีปัญหาครอบครัว เชื่อหมอดูได้ไหม
กลับหน้าแรก

มีปัญหาครอบครัว เชื่อหมอดูได้ไหม

โดย พระไพศาล วิสาโล
วันที่ 2 มกราคม 2013
จากหน้า พระไพศาล วิสาโล - Phra Paisal Visalo

ปุจฉา วิสัชนา

กราบนมัสการพระคุณท่าน ดิฉันมีปุจฉา อยากให้พระคุณท่านชี้ทางให้ค่ะ ความเชื่อในเรื่องการดูดวงจะยึดถือเป็นแนวทางกำหนดการใช้ชีวิตได้เลยหรือไม่เจ้าค่ะ

คือดิฉันมีปัญหาครอบครัว สามีไปมีผู้หญิงอื่นจนถึงครอบครัวต้องแตกแยก แต่สามีขอกลับมาอยู่ด้วยกันเพราะยอมรับว่าที่ไปมีคนอื่นเพราะหลงผิดเป็นถูก ด้วยหลงว่าตนเองเป็นคนมีเมียแล้วแต่ผู้หญิงอื่นยังจะมาอยู่ด้วยยอมเป็นเมียน้อย แต่เมื่อถึงเวลาที่ผู้หญิงต้องการมีตัวตนต้องการมีสิทธิในทุกอย่าง ก็รู้ตัวว่าตัวเองผิด ดิฉันให้อภัยสามีได้เจ้าค่ะ คนเราผิดพลาดกันได้แต่คงไม่มีครั้งที่ 2 เนื่องด้วยดิฉันกับสามีอยู่ด้วยกันมานาน สามีมีความดีหลายอย่าง ถึงแม้เรื่องนี้จะมีส่วนทำให้ดิฉันเสียใจและผิดหวังในตัวสามี

แม่ของดิฉันไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น แต่แม่ไปดูดวงให้ตามปกติที่เคยทำ หมอดูทักมาว่าดิฉันกับสามีจะต้องมีปัญหาเรื่องผู้หญิง สามีจะมีเรื่องผู้หญิงไม่หยุดไม่หย่อน มี 1ก็จะมี 2 มี 3 มี 4 ไปเรื่อยๆ ไม่รู้จักพอ อยู่ด้วยกันก็ต้องมีอันต้องเลิกลากันไปเจ้าค่ะ ดิฉันกับสามีคบหาดูใจและอยู่ด้วยกันมาก่อนแต่งงานแล้วประมาณ 7 ปี แต่เพิ่งแต่งงานกันเมื่อต้นปีที่ผ่านมานี้เองเจ้าค่ะ ดิฉันเลยไม่สบายใจมากเจ้าค่ะ อยากให้พระคุณท่านแนะแนวทางในการใช้ชีวิตให้ทางสว่างเจ้าค่ะ

 

คุณไม่ควรกังวลกับสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น แม้หมอดูจะทำนายทายทักอย่างไร ก็ไม่ควรเอามาเป็นกังวลมากนัก หากคุณจริงจังกับคำพูดของหมอดู ชีวิตคู่ของคุณก็อาจลงเอยอย่างที่หมอดูทำนายไว้ก็ได้ เพราะพอคุณเริ่มไม่ไว้ใจสามี (เพราะคำทำนายของหมอดู) เกิดความระแวงเขา คอยติดตามพฤติกรรมของเขา ก็เท่ากับผลักให้เขาไปหาผู้หญิงคนใหม่ในที่สุด

เมื่อรักจะอยู่ด้วยกัน ก็ควรมีความไว้วางใจกัน เมื่อผิดพลาด ก็รู้จักให้อภัยกัน ดังที่คุณได้ทำไปนั้นถูกแล้ว อย่าเพิ่งระแวงก่อนปัญหาจะเกิด แต่ถ้าปัญหาเกิดขึ้นเมื่อไร ก็ค่อยหาหนทางแก้ไข ระวังนั้นดีแน่ แต่อย่าให้ถึงกับระแวง

รวบรวมงานเขียนและบทความของพระไพศาล วิสาโล www.visalo.org  korobiznet เอื้อเฟื้อพื้นที่   
webmaster    ๒๕๕๒ All Rights ไม่ Reserved